Buspirone

Nhà sản xuất:

Thành phần:

Tên thương mại: Buspirone

Thành phần: Buspar

Chỉ định:
Điều trị các rối loạn lo âu hoặc giảm các triệu chứng lo âu đợt ngắn. Thuốc có tác dụng đặc biệt ở những người lo âu chung, mức độ nhẹ và vừa, không có tác dụng tốt ở những người lo âu nặng, hoảng loạn hoặc rối loạn ám ảnh.

 

Cách sử dụng:
Xuất hiện tác dụng chậm (sau 2-3 tuần điều trị), thuốc dùng 3 lần/ngày, cứ vài ngày liều có thể tǎng cho đến khi có tác dụng. Thức ǎn có thể làm tǎng hấp thu thuốc.

Phản ứng phụ:
Hay gặp nhất là chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, sợ hãi, kích thích và mất ngủ. Các triệu chứng cai nghiện benzodiazepine có thể xảy ra khi thay các thuốc chống lo âu nhóm benzodiazepine bằng buspirone vì buspirone không phải là benzodiazepine. Các phản ứng cai thuốc gồm kích thích, lo lắng, mất ngủ, run, thậm chí co giật.

 

Tương tác thuốc:
Dùng đồng thời Buspirone với các thuốc ức chế mono-amino oxidase (MAO) như marplan, Nardil, pamate và matulane có thể gây tǎng huyết áp. Dùng phối hợp Buspirone với trazadone có thể gây bất thường men gan trong máu. Buspirone làm tǎng tác dụng của warfarin, tǎng nguy cơ chảy máu khi dùng đồng thời.

Đối với phụ nữ mang thai: Buspirone có thể dùng cho thai phụ nếu thấy thật sự cần thiết.

Đối với phụ nữ cho con bú: Không biết liệu Buspirone có bài tiết vào sữa mẹ hay không.

Bảo quản:
Ở nhiệt độ phòng (dưới 30 độ C)

Trình bày và đóng gói:
Viên nén 5mg, lỏng

Tra cứu thành phần:

thuoc goc

Có thể bạn muốn xem

No map in the current tab

©Từ điển tra cứu thông tin thuốc và biệt dược 2013
Thông tin thuốc, biệt dược mang tính tra cứu, không thay thế chỉ định của bác sĩ